site

VCT Việt Nam

Số 26, Ngõ 55, phố Đỗ Quang,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

T: +84.24.3.553 54 86

F: +84.24.3.553 94 24

E: hanoi@vctvietnam.com

W: www.vctvietnam.com

Các hoạt động của đoàn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Lan

Thứ Tư, 12 Tháng 7 năm 2017

Chiều ngày 09/07, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Vamed, ông Ernst Wastler. Tại đây, Thủ tướng cảm ơn Vamed đã hỗ trợ hệ thống y tế công cộng của Việt Nam trong 20 năm qua, đặc biệt là triển khai giải ngân hiệu quả các dự án vay vốn ODA ưu đãi của Chính phủ Áo nhằm hiện đại hóa hệ thống bệnh viện tại Việt Nam.

1 92887

Tiếp lãnh đạo Liên minh Doanh nghiệp châu Âu - ASEAN (EABA), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của EABA trong việc kết nối các doanh nghiệp hai khu vực, đặc biệt là tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp châu Âu hợp tác với khu vực Đông Nam Á. Thủ tướng đề nghị EABA tranh thủ những cơ hội mà Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU mang lại khi được ký kết và có hiệu lực để thúc đẩy các doanh nghiệp EU tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, tiếp cận thị trường châu Á - Thái Bình Dương rộng lớn.

2 118574

Tại cuộc tiếp Ban Lãnh đạo Phòng Thương mại Hà Lan – Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò cầu nối của Phòng Thương mại Hà Lan - Việt Nam thời gian qua, góp phần rất tích cực vào việc hỗ trợ, tư vấn hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước, qua đó thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi và sân chơi bình đẳng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có các doanh nghiệp Hà Lan.

TT tiep PTM HL VN

Chiều tối 9/7, theo giờ địa phương, tại Thủ đô La Hay, Vương quốc Hà Lan, Thủ tướng cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến thăm và cắt băng khánh thành trụ sở mới của Đại sứ quán Việt Nam tại La Hay.

5 175253

Thủ tướng đã có buổi nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Hà Lan. Nhấn mạnh quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam và Hà Lan đang phát triển tốt, Thủ tướng mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan tiếp tục là cầu nối để thúc đẩy mạnh mẽ hơn quan hệ hợp tác này.

DSQ VN va kieu bao

Chiều ngày 10/07, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hà Lan với chủ đề "Hướng đến tương lai bền vững", là một trong những sự kiện xúc tiến đầu tư lớn nhất được tổ chức tại The Hague,  với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Chính sách Xã hội và Việc làm Hà Lan Lodewijck Asscher. Có khoảng 450 doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước, trong đó có gần 300 doanh nghiệp Hà Lan tham gia.

Tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Nhiều doanh nghiệp của Hà Lan những doanh nghiệp FDI thành công toàn diện nhất tại Việt Nam. Hà Lan là một trong những đối tác thương mại, thị trường xuất khẩu lớn hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu. Kim ngạch hai chiều đã lên trên 7 tỉ USD. Về đầu tư, tính đến tháng 3/2017, đầu tư Hà Lan vào Việt Nam đã đạt 7,65 tỉ USD, đứng đầu EU và chiếm 35,5% tổng vốn đầu tư của khu vực này đầu tư vào Việt Nam.

tt hl 1499774598773

Sáng 10/07/2017, giờ Hà Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn cán bộ cấp cao đã tới thăm Đại học Wageningen và Trung tâm Nghiên cứu WUR. Đây là trường được xếp hạng là đại học đứng đầu thế giới về nông lâm nghiệp.

10 143991

Chia sẻ với Ban Giám hiệu Đại học Wageningen, Thủ tướng cho hay: Việt Nam rất cần phát triển nông nghiệp công nghệ cao, an toàn cho người dân. Thủ tướng tán thành với quan điểm của lãnh đạo trường về phương hướng hợp tác với Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Thủ tướng chúc mừng những thành tựu của trường, cảm ơn trường đã giúp đỡ, hợp tác trong việc đào tạo nhân lực cho Việt Nam. Hiện trường đã hợp tác với Việt Nam đào tạo gần 200 kỹ sư, tiến sĩ chuyên ngành cho Việt Nam.

11 122020

Thủ tướng và Đoàn tới tham quan Trung Nghiên cứu An toàn thực phẩm RIKILT

13 127224

Sự kiện cuối cùng trong chuyến thăm Hà Lan lần này của Phái đoàn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là Triển lãm tranh "Vietnam Beauties: A Modern Perspective 4" được tổ chức bởi Vietnam Consult & Trading (VCT) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan và Ban vận động chương trình Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao văn hóa.

Buổi triển lãm thu hút gần 50 doanh nhân, nhà ngoại giao cùng các nhà sưu tập tranh Hà Lan và quốc tế tham dự. Họa sĩ nào trong đoàn cũng có tranh đấu giá thành công. Ngoài ra, khách tham quan cũng đã quan tâm và lựa chọn một số bức tranh khác trong số 75 bức tranh của 13 họa sĩ Việt Nam được trưng bày tại "Vietnam Beauties: A Modern Perspective 4".

Dau gia tranh

Dau gia tranh 2

ScreenHunter 133 Jul. 12 14.11

 

Nguồn: VOV, TTXVN, VCT

Bài viết liên quan: