site

VCT Việt Nam

Số 26, Ngõ 55, phố Đỗ Quang,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

T: +84.24.3.553 54 86

F: +84.24.3.553 94 24

E: hanoi@vctvietnam.com

W: www.vctvietnam.com

Hội thảo và Kết nối Doanh nghiệp lĩnh vực Năng lượng Việt Nam – Hà Lan

Thứ Tư, 24 Tháng 9 năm 2014

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan từ ngày 22 – 24/9/2014 của Phó Thủ tướng Việt Nam Hoàng Trung Hải cùng đoàn đại biểu chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam, nhiều hoạt động đã diễn ra nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hà Lan.

Một trong các hoạt động được nhiều doanh nghiệp trông đợi là Diễn đàn hợp tác Kinh tế Việt Nam – Hà Lan, với một trong các chủ đề quan trọng là Hội thảo và Kết nối Doanh nghiệp lĩnh vực Năng lượng.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Hà Lan được tổ chức vào chiều 24/9, tại thành phố La Haye (Hà Lan), thu hút sự tham gia của gần 250 đại biểu đến từ các bộ, ngành, địa phương và từ gần 150 doanh nghiệp, tập đoàn của hai nước. Trong lời phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã khẳng định quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước đã bước sang giai đoạn phát triển mới; đồng thời khuyến khích doanh nghiệp hai phía khai thác tốt tiềm năng hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng, đóng tàu, giáo dục, nông nghiệp, dệt may.

Nhằm tạo cơ hội gặp gỡ đoàn đại biểu các doanh nghiệp Việt Nam và khám phá các cơ hội trong lĩnh vực năng lượng của Việt Nam, Công ty Vietnam Consult & Trading BV (VCT) với vai trò là đơn vị điều phối chương trình AETIN, đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Cơ quan Hỗ trợ nhập khẩu từ các nước đang phát triển (CBI) - Bộ Ngoại giao Hà Lan và Cục Doanh nghiệp Hà Lan (RVO) - Bộ Kinh tế Hà Lan, tổ chức Hội thảo và Kết nối Doanh nghiệp lĩnh vực Năng lượng.

Image 1

Hoi_thao_ket_noi_doanh_nghiep_2.jpg

Hoi_thao_ket_noi_doanh_nghiep_3.jpg

Hoi_thao_ket_noi_doanh_nghiep_4.jpg

image 6

Diễn đàn hợp tác Kinh tế Việt Nam - Hà Lan

Hội thảo diễn ra với sự có mặt của các lãnh đạo cấp cao của các Tập đoàn, công ty năng lượng lớn của Việt Nam như Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Tổng công ty khí Việt Nam (PV Gas)... cùng sự tham gia của các doanh nghiệp năng lượng Hà Lan quan tâm đến thị trường năng lượng Việt Nam.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) đã nêu rõ "Hiện trạng và chính sách phát triển ngành năng lượng của chính phủ Việt Nam”. Tiếp theo là các phần trình bày của Phó Tổng Giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh và Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Quốc Thập. Các thông tin từ phía các đại diện Việt Nam giúp đại diện các doanh nghiệp Hà Lan hiểu một cách đầy đủ hơn về tình hình phát triển ngành năng lượng Việt Nam, các chính sách phát triển năng lượng của chính phủ Việt Nam và các dự án năng lượng kêu gọi đầu tư...

Hoi_thao_ket_noi_doanh_nghiep_6.jpg

Image 8

Ông Đỗ Hanh đang thảo luận với các đại biểu tham dự

Các đại biểu và doanh nghiệp hai nước đã thảo luận sâu rộng về những cơ hội hợp tác giữa hai phía, trao đổi trực tiếp và cởi mở về những vấn đề năng lượng hai bên cùng quan tâm. Nhiều nhà đầu tư Hà Lan bày tỏ tin tưởng việc sớm ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam - EU sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Trong phần gặp gỡ và trao đổi trực tiếp giữa các doanh nghiệp hai nước, nhiều thông tin đã được ghi nhận bởi đại diện của các doanh nghiệp, hứa hẹn những bước hợp tác tiếp theo đầy tiềm năng.

Kết thúc chương trình là Tiệc kết nối doanh nghiệp với một không khí vui vẻ, thân mật và tiếp nối những trao đổi trước đó, cũng như thêm những trao đổi mới khởi đầu cho những cơ hội hợp tác trong tương lai.

Image 9

Image 10

Image 11

Bài viết liên quan: