site

VCT Việt Nam

Số 26, Ngõ 55, phố Đỗ Quang,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

T: +84.24.3.553 54 86

F: +84.24.3.553 94 24

E: hanoi@vctvietnam.com

W: www.vctvietnam.com

Phái đoàn Năng lượng Hà Lan đến Việt Nam, 04 – 11/12/2014

Thứ Hai, 22 Tháng 12 năm 2014

Phái đoàn Năng lượng Hà Lan đến Việt Nam từ ngày 04 – 11/12/2014 lần này có sự tham gia của 9 công ty thành viên AETIN. Phái đoàn đã có một số chuyến thăm và làm việc với các công ty năng lượng tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu. Hầu hết các công ty trong đoàn đều đã từng đến Việt Nam hoặc có đối tác tại Việt Nam, ngoài ra một sô công ty là thành viên mới gia nhập AETIN.

Trước chuyến thăm đến Việt Nam, mỗi công ty thuộc phái đoàn/các thành viên của AETIN đều nhận được một danh sách các đối tác và dự án tiềm năng tại Việt Nam cùng các thông tin tham khảo, đánh giá từ VCT. VCT liên tục cập nhật và chia sẻ thông tin cho các thành viên trong đoàn để chương trình làm việc đạt hiệu quả tốt nhất.

VCT đã lên một chương trình làm việc chung theo yêu cầu của cả đoàn và một số chương trình làm việc riêng cho các công ty có yêu cầu. Tại các buổi làm việc, các thành viên đoàn AETIN đã được ban lãnh đạo các đơn vị và các phòng ban có liên quan tiếp đón với các thông tin thảo luận hữu ích và nhiều cơ hội tiềm năng.

Các cuộc gặp với đại diện các công ty/các dự án dầu khí lớn trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt nam như: Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP), Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), Công ty TNHH Technip Vietnam, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas), Liên doanh Dầu khí Việt Xô (VSP), Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) và Công ty Cổ phần Chế tạo Giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard).

Phai_doan_nang_luong_ha_lan_den_viet_nam_2.jpg Phái đoàn nang luong ha lan den viet nam 1
Phai_doan_nang_luong_ha_lan_den_viet_nam_5.jpg Phai doan nang luong ha lan den viet nam 6

Làm việc tại Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP)

Bên cạnh đó là các cuộc họp song phương của các thành viên AETIN với các đối tác Việt Nam như giữa Công ty OPRA Turbines International với Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu Khí Việt Nam (PVC), Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) and Tổng Công ty Công nghệ Năng lượng Dầu khí Việt Nam (PV EIC); của Công ty GEMCO với Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP), v.v...

Phai_doan_nang_luong_ha_lan_den_viet_nam_3.jpg Phai doan nang luong ha lan den viet nam 4

Đại diện OPRA đang thuyết trình tại các cuộc gặp

VCT đã triển khai các hoạt động hậu cần rất chu đáo (bao gồm ô tô, khách sạn, nhà hàng, tài liệu cho các đối tác, v.v…) để giúp các thành viên trong đoàn cảm thấy thoải mái nhất trong suốt chương trình làm việc. Tất cả các yêu cầu của các thành viên trong quá trình chuẩn bị cho chương trình cũng như làm việc với các đối tác luôn nhận được sự hỗ trợ hiệu quả từ VCT.

Phai_doan_nang_luong_ha_lan_den_viet_nam_7.jpg Phai doan nang luong ha lan den viet nam 8
Phai_doan_nang_luong_ha_lan_den_viet_nam_9.jpg Phai_doan_nang_luong_ha_lan_den_viet_nam_10.jpg

Làm việc với PV Power

Hầu hết các công ty đã đạt được các mục tiêu đặt ra trước chuyến làm việc tại Việt Nam lần này. Ý kiến phản hồi từ ông Robert Schuuring, Giám đốc điều hành của Công ty Wouter Witzel Eurovalves (WWE), đã thể hiện sự hài lòng với chuyến công tác lần này: “Cảm ơn các bạn rất nhiều vì những gì chúng ta đã cùng đạt được trong chuyến thăm lần này. Tất cả các công ty đều có sản phẩm đạt chất lượng hàng đầu, trong nhiều mảng khác nhau, vì vậy chúng tôi thực sự có thể cung cấp một gói dịch vụ hoàn chỉnh. Với kết quả đạt được, tôi tin rằng chúng ta đã thực hiện được một chuyến thăm và làm việc để lại nhiều dấu ấn của Hà Lan tới các đối tác Việt Nam. Cảm ơn các bạn vì điều đó, tôi thực sự vui mừng khi đã tham gia vào chuyến đi này. Với VCT, hãy tiếp tục công việc hiệu quả của các bạn bằng cách đưa chúng tôi – những công ty Hà Lan và những đối tác Việt Nam phù hợp đến với nhau.”

Phai_doan_nang_luong_ha_lan_den_viet_nam_11.jpg Phai doan nang luong ha lan den viet nam 12
Phai_doan_nang_luong_ha_lan_den_viet_nam_13.jpg Phai_doan_nang_luong_ha_lan_den_viet_nam_14.jpg

Gặp gỡ với PVN (trên), EVN (dưới, bên trái) và Petrolimex (dưới, bên phải)

Trong thời gian tới, mỗi thành viên AETIN sẽ tiếp tục theo đuổi các cơ hội tiềm năng sau chuyến đi. Đồng thời, họ cũng có kế hoạch tham gia vào các cuộc gặp với các công ty và các dự án tiềm năng tại Việt Nam vào tháng 3 năm 2015 tại thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Hải Phòng và Hà Nội.

Bài viết liên quan: