site

Y tế và Khoa học

Cũng như với nhiều lĩnh vực mới khác, việc đưa y học chính xác (precision medicine) vào Việt Nam không chỉ cần hội tụ đầy đủ các yếu tố mang...xem thêm..
Y học cá thể (personalized medicine), một lĩnh vực “mới” và “nóng” của y học thế giới, sẽ được thảo luận tại hội nghị Y Dược Di truyền 2017 (Genomic...xem thêm..
Ngày 18/5/2017, tại TP Amsterdam, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa cùng Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan Phạm Thị Phương...xem thêm..
Với rất nhiều công trình nghiên cứu và ứng dụng thành công, Việt Nam được đánh giá là đã bắt kịp trình độ y học tiên tiến của thế giới...xem thêm..
Trong 5 năm, ngành y dược Việt Nam ghi dấu ấn với hàng loạt kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, có kỹ thuật còn được xuất khẩu. Sáng 26/3, Chương...xem thêm..
Sáng ngày 4/1/2016, Tổ chức Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam do Ông Phạm Dũng – Giám đốc chương trình tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã...xem thêm..
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm Hà Lan, Haiti, Cuba và có nhiều hoạt động tiếp xúc với lãnh đạo...xem thêm..
Các căn bệnh truyền nhiễm được xem là vấn nạn chung của nhiều quốc gia châu Á. Số liệu thống kê cho thấy bệnh truyền nhiễm đã cướp đi sinh...xem thêm..
Nghiên cứu chiết xuất các hợp chất mới chữa ung thư từ thiên nhiên đang là xu thế của các nhà khoa học. Bởi khi kết hợp các phương pháp...xem thêm..
Đại học Dược HN, Hội đồng Khoa học, ngành Khoa học Vật liệu- Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện HLKHCNVN) vừa phối hợp với Hội...xem thêm..