site

Đầu tư 3.465 tỷ đồng thực hiện dự án cải thiện nước sạch tại Tp.Hồ Chí Minh

Ngày 15/11, dự án Thiết kế, cung cấp và lắp đặt tuyến ống truyền tải nước sạch với tổng chiều dài hơn 10km đã chính thức được khởi công.

nc sah tp hcm

Dự án có tổng mức đầu tư 3.465 tỷ đồng, bao gồm vốn vay ODA, vốn đối ứng từ ngân sách và vốn đối ứng từ Sawaco. Tổng thời gian thực hiện dự án là 1.280 ngày.

Dự án sẽ tiến hành thiết kế, cung cấp và lắp đặt tuyến ống nước sạch D2400 mm, đi qua sông Sài Gòn, kênh Rạch Chiếc, Văn Thánh và Nhiêu Lộc Thị Nghè, vòng xoay Hàng Xanh và kết thúc tại ngã tư Điện Biên Phủ – Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Tuyến ống được triển khai thi công với công nghệ kích ống ngầm trên toàn tuyến, bao gồm 10 điểm đấu nối, cấp nước đường kính từ D500 – D2000 để cung cấp nước cho các ống nhánh và đấu nối liên thông với đường ống D2000 đang hoạt động.

Khi dự án hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ mở rộng và tăng cường khả năng truyền tải nước sạch, qua đó nâng cao tính an toàn và độ tin cậy của hệ thống cấp nước, tăng cường áp lực cấp nước cho khu vực trung tâm Tp. Hồ Chí Minh ở các Quận 1, Quận 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận và nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước cho hơn 50% địa bàn thành phố.

 

Nguồn: Báomoi