site

Hàn Quốc muốn đầu tư dự án xử lý nước thải tại Đồng Nai

Ngày 17-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh về một số dự án đang được các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm.
Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang dẫn đầu trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn hơn 5,4 tỷ USD.

Theo đại diện Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai đang là điểm đến được nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn để đầu tư vì tỉnh có nhiều khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng tốt, những thủ tục đầu tư được giải quyết nhanh, thuận lợi.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang rất quan tâm đến các dự án xử lý nước thải đô thị ở Đồng Nai, đặc biệt là dự án xử lý nước thải của TP.Biên Hòa. Các nhà đầu tư Hàn Quốc rất muốn tìm hiểu để đầu tư xây dựng các hạng mục trong dự án.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, dự án xử lý nước thải TP.Biên Hòa giai đoạn 1 đang được UBND tỉnh và các bộ, ngành đàm phán với phía Nhật Bản để ký hợp đồng vay vốn. Dự kiến, dự án sẽ triển khai trong giai đoạn 2018-2024 và các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể tham gia các gói thầu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, phía tỉnh Đồng Nai sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia các dự án tại Đồng Nai. Trước đó, tỉnh cũng đã vay vốn ODA của Hàn Quốc để thực hiện một số dự án lớn như: Nhà máy cấp nước Thiện Tân giai đoạn 1, 2 và đường vành đai 3 (nối từ cầu Đồng Nai qua huyện Nhơn Trạch kết nối với đường cao tốc Long Thành- Dầu Giây, Bến Lức- Long Thành).

 

Nguồn: Báo Đồng Nai