site

Hóa chất

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, khối lượng nhập khẩu phân bón tám tháng đầu năm 2017 của nước ta đạt gần 33 triệu tấn với giá trị 885 triệu...xem thêm..
Nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên đang lao đao vì các loại nông sản như hồ tiêu, cà phê bỗng dưng có dấu hiệu bệnh, chết hàng loạt gây...xem thêm..
Sau gần 3 năm để các doanh nghiệp sản xuất phân bón chờ đợi thay đổi chính sách, đến nay, Bộ Tài chính đã chính thức đề xuất đưa mặt...xem thêm..
Là quốc gia có vị trí địa lý gần với Việt Nam, Trung Quốc cũng là thị trường chủ lực Việt Nam nhập khẩu mặt hàng phân bón, chiếm 38,3%...xem thêm..
Lượng phân bón nhập khẩu giá rẻ từ nước ngoài, nhất là phân bón có xuất xứ từ Trung Quốc vẫn đang tiếp tục đà tăng mạnh. Đây là nỗi...xem thêm..
Nhập khẩu thuốc trừ sâu từ thị trường Trung Quốc chiếm 55% trong tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này của cả nước, với trên 222,8 triệu USD. Kim...xem thêm..
Lượng thuốc trừ sâu và nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh. Số liệu thống kê của Bộ NN&PTNT cho thấy chỉ trong...xem thêm..
Phân bón giả, phân bón kém chất lượng đã làm không ít nông dân trong tỉnh lao đao vì thiệt hại cây trồng. Trong năm 2016 và 5 tháng đầu...xem thêm..
Phân bón đóng vai trò quan trọng trong việc canh tác, trồng trọt. Tuy nhiên do lợi nhuận lớn, khâu kiểm soát chưa được chặt chẽ, thời gian qua, phân...xem thêm..
Đó là khẳng định của ông Trần Nam Thuần - Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông)- trước tình trạng phân bón giả tràn làn trên địa...xem thêm..