site

Khai mạc triển lãm Vietnam Creative Festival

Trong khuôn khổ Triển lãm và Hội nghị khởi nghiệp – Hatch! Fair 2016, sự kiện Vietnam Creative Festival 2016 đã khai mạc với chủ đề “Cảm quan Việt Nam”. Chương trình do Vietnam Creative Festival (VCF) phối hợp với Mạng lưới Doanh Nhân Sáng Tạo Việt Nam (CEN) và HATCH!Fair 2016 tổ chức.

Vietnam Creative Festival (VCF - Festival sáng tạo Việt Nam) là hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của các ngành sáng tạo tại Việt Nam, tôn vinh sự đổi mới và tinh thần kinh doanh thông qua việc hỗ trợ các doanh nhân sáng tạo gặp mặt, tương tác, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và kết nối với các nhà đầu tư.

Năm nay, VCF lấy chủ đề “Cảm quan Việt Nam” nhằm khơi dậy và lan rộng những giá trị mang đậm tinh thần kinh doanh - sáng tạo của Việt Nam đến từ mọi giác quan.

“VCF 2016 không chỉ là một hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh tế sáng tạo đầy tiềm năng của Việt Nam mà còn gợi mở cho những ý tưởng, sản phẩm mới, quảng bá ngành du lịch và góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu quốc gia Việt Nam”, Ban tổ chức cho biết. 

Tại VCF 2016, bên cạnh các gian hàng trưng bày những sản phẩm nổi bật của cuộc thi “Cảm quan Việt Nam”, khách tham dự còn có cơ hội mãn nhãn với những sản phẩm mang tính sáng tạo và đột phá đến từ các doanh nghiệp sáng tạo đổi mới như: CocoXim, Red Cat Motion, Y25, Khởi Minh Thành Công, Xơ mướp Vi Lâm, Bond Creative, Rio Creative, Én Tea House & Restaurant - Cuisine World Vietnam, …

Song song với hoạt động triển lãm, vào ngày 8/10, vòng chung chung kết cuộc thi Vietnam Creative Business Cup sẽ được tổ chức với sự tham gia của 5 đội thi. Theo đó, đội thắng cuộc sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia dự thi tại Đan Mạch từ ngày 17 đến 21/11/2016 để tranh giải trong hạng mục "Doanh nhân sáng tạo Hàng đầu thế giới".

Creative Business Cup là sáng kiến toàn cầu được tổ chức hàng năm tại Đan Mạch từ năm 2010, nhằm tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh mới mẻ, có tiềm năng thị trường to lớn dựa trên các kỹ năng sáng tạo. Tại Việt Nam, Cuộc thi Creative Business Cup 2016 hướng đến đối tượng các công ty, nhóm startup đã có đăng ký kinh doanh (ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài nhưng hoạt động chính tại Việt Nam).

Nguồn: VITV