site

Chốt lịch tổ chức Vietnam Creative Festival 2016

Mạng lưới Doanh nhân Sáng tạo Việt Nam vừa chính thức công bố Lễ hội Sáng tạo Việt Nam Vietnam Creative Festival 2016 vào ngày 6 - 8/10/2016.

Theo Vietnam Creative Entrepreneurs Network cho biết, lễ hội là một hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của các ngành sáng tạo tại Việt Nam, tôn vinh sự Đổi mới và Tinh thần kinh doanh thông qua việc hỗ trợ các doanh nhân sáng tạo gặp mặt, tương tác, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và kết nối với các nhà đầu tư.

Đồng thời chủ đề xuyên suốt của Vietnam Creative Festival 2016 mang tên "Cảm quan Việt Nam", chủ đề này nhằm khơi dậy các góc nhìn sáng tạo và cảm nhận về đất nước Việt Nam đến từ mọi giác quan được lấy cảm hứng từ những thắng cảnh thiên nhiên đẹp nhất của Việt Nam.

Hoạt động chính của Vietnam Creative Festival 2016 sẽ bao gồm 3 ngày triển lãm các tác phẩm và sản phẩm của các doanh nhân sáng tạo trẻ và tài năng.

Phần chính của Lễ hội là hội thảo diễn ra trong vòng 2 ngày 7 và 8/10/2016 về chủ đề "Tinh thần Kinh doanh Sáng tạo và Đổi mới… thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh tế sáng tạo đầy tiềm năng của Việt Nam".

Một phần quan trọng của Vietnam Creative Festival 2016 là cuộc thi Creative Business Cup 2016 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Đây là sáng kiến toàn cầu đã được tổ chức tại Đan Mạch từ năm 2010, và trong vòng 5 năm vừa qua, cuộc thi đã liên tục tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, có tiềm năng thị trường to lớn và dựa trên một trong các kỹ năng về sáng tạo. Creative Business Cup 2016 tại Việt Nam sẽ tìm kiếm một đội đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại Đan Mạch từ ngày 17 – 21/11/2016 và tranh giải trong hạng mục "Doanh nhân sáng tạo Hàng đầu thế giới".

Nguồn: Báo Đầu tư